Những yếu tố để trở thành một “lập trình viên” giỏi ?

Lễ kỷ niệm 15 năm hợp tác đào tạo quốc tế Genetic Bách Khoa và lễ phát bằng Higher Diploma.

Những yếu tố để trở thành lập trình viên giỏi là gì? Hầu hết những bạn trẻ đang bắt đầu “dấn thân” vào con đường này đều mong muốn mình sẽ làm một “professional” Trở thành một lập trình viên bình thường đã khó, muốn trở thành một lập trình viên giỏi lại càng khó hơn. Nhưng bạn đừng lo, Genetic sẽ bật mí cho bạn những tố chất của một nhà lập trình viên giỏi nhé!

học lập trình

Với độ “hot” của ngành công nghệ thông tin, cụ thể là lập trình luôn được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và theo đuổi. Tất nhiên, chẳng có con đường nào trải toàn hoa hồng cả. Để được hưởng những trái ngọt bạn sẽ phải vượt qua vô số chông gai, thử thách.
Lập trình là một lĩnh vực rất rộng, có hàng vạn thứ bạn cần học để có thể hành nghề được. Vậy nếu muốn trở thành một lập trình viên giỏi bạn cần trang bị cho mình những tố chất nào?

1. Kiên nhẫn và kiên nhẫn
Có lẽ các bạn đều biết, lập trình không chỉ là viết code mà còn là giải quyết vấn đề bằng máy tính. Có những vấn đề bạn sẽ chỉ giải quyết trong 1 phút 30 giây là xong nhưng cũng có những vấn đề khó nhằn bạn sẽ mấy vài tiếng hay thậm chí vài hôm để giải quyết xong. Chính vì vậy trong những yếu tố để trở thành lập trình viên giỏi thì bạn cần trang bị cho mình đầu tiên chính là tính kiên nhẫn

Sự kiên nhẫn là cần thiết

2. Có khả năng tư duy, logic.
Nghề lập trình có thể được coi là nghề làm bạn khá “đau đầu, nhức óc” bởi việc phải nhớ mã lệnh, code dài cả trang. Bên cạnh đó, nếu chương trình gặp vấn đề thì việc bạn phải mất cả ngày, cả tuần để ngồi gỡ rối nữa. Khi đó, khả năng tư duy logic sẽ giúp bạn đọc vị được vấn đề và sửa nhanh hơn.

3. Cẩn thận và tỉ mỉ
Để viết cả mấy trang code với mã lệnh khó nhằn là điều khó rồi nếu chúng còn lỗi không chạy được thì còn “Nhọ” trăm ngàn lần. Trong quá trình viết nếu bạn chẳng may sai một ký tự hay đơn giản dấu cách thôi thì nó cũng là cả vấn đề đó. Trong khi viết code bạn hãy cẩn thận vừa viết vừa check lại để tránh sai sót nhé. Vì như bạn biết nếu viết xong xuôi chương trình không chạy được phải rà soát lại mấy trang code thì thật là “choáng” phải không? Vì vậy, mình cứ làm đến đâu chắc đến đấy nhé!

4. Có thể “ngồi lỳ” hàng giờ được!
Đó chính là bạn phải có tố chất làm việc một mình trong thời gian dài được ý! Trong những yếu tố để trở thành lập trình viên giỏi thì việc tự học, tự luyện tập rất quan trọng. Bên cạnh việc lên lớp, học tại trung tâm dạy code thì bạn cần tự học, tự tìm hiểu tại nhà nữa.

5. Không ngừng học hỏi.
Với ngành nghề nào thì cũng cần học hỏi cả mà thôi. Nhưng đặc biệt với ngành lập trình thì điều này được nhân lên cả “tấn” đấy chứ không đùa. Lập trình viên cần không ngừng tự tìm hiểu các chương trình học, các mã code mới và đau đầu hơn và những ngôn ngữ C+, Java, PHP, Androi,… tưởng chừng như không thể nhét nổi. Vậy cần làm gì ?

Trụ sở chính của Genetic
Genetic cơ sở 2 tại 94 Lê Lợi

Đến với trung tâm Genetic, bạn sẽ được truyền thụ kinh nghiệm từ những Senior “lão làng” trong ngành lập trình, đồng thời những cuốn giáo trình không còn là “vật bất ly thân” . Ngắn, gọn , đủ có lẽ đó là 3 từ diễn tả độ tuyệt vời của “nó” .

Hãy đăng nhanh tay đăng ký ngay để nhận được nhiều ưu đãi đến từ Genetic nhé!
CS1: 219 Bế Văn Đàn, Thanh Khê, Đà Nẵng
CS2: 94 Lê Lợi, Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline: 0236(3).522.766 hoặc 0905.922.766. Genetic hân hạnh đón tiếp!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*